4 cách để tạo nguồn ứng viên đa dạng

Đăng bởi: admin | 19/04/2021

4 cách để tạo nguồn ứng viên đa dạng

Bất chấp những ý định tốt nhất của công ty, việc có được một lực lượng lao động đa dạng không xảy ra trong một sớm một chiều. Như bạn có thể biết, có một lực lượng lao động đa dạng và hòa nhập mang lại nhiều lợi ích, với doanh thu dựa trên đổi mới cao hơn và chìa khóa hiệu suất tài chính trong số đó. Nhưng hơn thế nữa, việc có một lực lượng lao động đa dạng giúp cải thiện sự gắn bó của nhân viên và thương hiệu nhà tuyển dụng, từ đó thu hút những nhân tài hàng đầu. Vậy làm thế nào để bạn đạt được điều đó? Chúng tôi có một số mẹo để áp dụng vào các quy trình hiện có của bạn.

 1. Kiểm tra các mô tả và danh sách công việc của bạn

Thật không may, tất cả chúng ta đều có những thành kiến ​​vô thức đối với cách chúng ta giao tiếp, ngay cả trong quá trình tuyển dụng. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ ít có khả năng ứng tuyển vào danh sách việc làm bao gồm các từ liên quan đến định kiến ​​nam tính. Ngay cả những từ tưởng như vô hại cũng có thể báo hiệu một kiểu văn hóa công sở nhất định có thể khiến các ứng viên tiềm năng bị loại.

Bạn có thể kiểm tra các vấn đề về ngôn ngữ theo cách thủ công bằng cách xem qua từng mô tả công việc của mình.

2. Mở rộng mạng lưới của bạn

Có một giả định phổ biến rằng tuyển dụng chỉ đơn giản là vấn đề xuất bản danh sách việc làm và chờ ứng viên đến với bạn hoặc dựa vào giới thiệu. Và từ giả định đó dẫn đến quan niệm sai lầm thường được nghe nói rằng không có ứng viên đa dạng đủ điều kiện ứng tuyển. Để tiếp cận hiệu quả các ứng viên đa dạng hàng đầu, bạn phải tiếp cận.

Bắt đầu bằng cách quảng cáo trên các bảng việc làm và các trang web tuyển dụng hay thông qua các mạng xã hội như LinkedIn hoặc Indeed.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là hợp tác với các trường đại học như một kênh dẫn đến các cơ hội thực tập, làm việc, học việc và sắp xếp nghề nghiệp. Để bắt đầu, hãy xem xét kết nối các tổ chứcdo sinh viên lãnh đạo tại các trường đại học để dễ dàng tiếp cận nguồn ứng viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lần tới khi có ai đó trong các tổ chức đó tìm kiếm cơ hội mới, công ty của bạn chắc chắn sẽ nhận được một bài đánh giá hấp dẫn!

3. Đào tạo lại người quản lý tuyển dụng và những người tham gia phỏng vấn trong công ty của bạn

Để xây dựng một nguồn ứng viên đa dạng, bạn phải nhận được sự ủng hộ ở mọi giai đoạn của quá trình tuyển dụng. Mặc dù nhân viên nhân sự có thể sàng lọc ứng viên và tìm nguồn ứng viên rộng rãi, nỗ lực đó có thể nhanh chóng bị hủy bỏ bởi những thành kiến ​​vô thức của người quản lý tuyển dụng và người phỏng vấn sau này trong quá trình tuyển dụng.

Hãy cân nhắc tổ chức các khóa đào tạo trên phạm vi toàn công ty, với các nguồn bổ sung cho nhân viên trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng.

Cùng với các khóa đào tạo này, hãy đảm bảo đặt các chỉ số về tính đa dạng, công bằng. Điều này mang lại cho nhân viên một mục tiêu cụ thể để phấn đấu cho quá trình tuyển dụng.

4. Thành lập nhóm tìm kiếm Nguồn ứng viên chuyên dụng

Bạn không cần phải đi một mình! Có thể có nhiều cá nhân trong tổ chức của bạn đam mê xây dựng một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập. Đưa ra những người cảm nhận để có phản hồi về kế hoạch tuyển dụng của bạn và nhân viên có thể sẽ cung cấp những lời giới thiệu tuyệt vời cho các ứng viên, nhóm và hội đồng tuyển dụng. Mời những nhân viên này tổ chức một nhóm hoặc ủy ban và đảm bảo với họ rằng bộ phận nhân sự và lãnh đạo sẽ hoan nghênh tiếng nói của họ.