Câu chuyện vui về Quản trị Nhân sự

Đăng bởi: Admin | 09/04/2021

Câu chuyện vui về Quản trị Nhân sự, những bài học luôn đúng về cách dùng người

Chúng ta có thể tìm thấy vô vàn bài học từ những câu chuyện đơn giản trong cuộc sống. Nếu đang điều hành một tổ chức, doanh nghiệp, chắc chắn bạn không nên bỏ qua câu chuyện vui về quản lý nhân sự sau đây. Bởi nó không chỉ đơn giản là một mẫu chuyện nhỏ. Mà đó còn là cả những kinh nghiệm quý giá.

Câu chuyện Ailee đi lạc

Chuyện kể rằng, một ngày nọ có cô bé tên Ailee đi lạc vào khu rừng sâu. Cô bé đi mãi, đi mãi thì cuối cùng cũng tìm thấy một ngôi nhà. Đây là nơi ở của gia đình gấu gồm gấu bố, gấu mẹ và gấu con.

Khi bước vào nhà, Ailee nhìn thấy ba chiếc ghế. Nhưng chiếc thứ nhất quá cao, chiếc thứ hai thì quá rộng, chỉ có chiếc thứ ba là vừa vặn. Ailee liền ngồi vào chiếc ghế thứ ba. Cô lại nhìn thấy ba đĩa súp được đặt trên bàn. Một đĩa thì quá nóng, một đĩa thì quá lạnh, duy nhất đĩa thứ ba là rất vừa. Ailee tiếp tục đi lên gác và thấy ba chiếc giường. Chiếc thứ nhất quá dài, chiếc thứ hai lại quá rộng, chỉ có chiếc thứ ba là vừa vặn. Cô bé liền leo lên trên chiếc giường thứ ba và ngủ một giấc ngon lành.

Bài học về quản lý nhân sự

Khi đọc xong câu chuyện, chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng nó có gì liên quan tới việc quản lý nhân sự đâu. Nếu bạn chưa nhận ra những bài học ẩn chứa trong câu chuyện này, hãy theo dõi những phân tích dưới đây:

Đừng đặt cho nhân viên những áp lực quá lớn;

Đừng quá nuông chiều nhân viên của bạn;

Biến công ty trở thành một chủ thể.