CHẤM CÔNG GPS - BƯỚC CHUYỂN ĐỔI CỦA NGÀNH NHÂN SỰ

Đăng bởi: Admin | 08/07/2021

Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp đều chấm công bằng máy chấm vân tay. Hình thức chấm công này kiểm soát thời gian ra vào rất hiệu quả. Tuy nhiên vẫn xảy ra trường hợp: NLĐ mất vân tay không chấm được công, nhân viên thường ra ngoài gặp khách hàng, đi công tác,.. Nhưng hiện nay, Chấm công bằng định vị GPS đang được nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng để chấm công cho nhân viên khi họ không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cách chấm công này có thực sự hiệu quả? Hãy cùng GoHr tìm hiểu vấn đề này

1. GPS là gì?

GPS được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh Global Positioning System. Nó là một hệ thống định vị toàn cầu cho phép người dùng sử dụng định vị trên các thiết bị thu GPS để xác định vị trí của mình một cách chính xác nhất dù bạn ở nơi đâu trên trái đất.


2. Chấm công bằng định vị GPS được thực hiện như thế nào?

Việc chấm công bằng định vị GPS là một bước chuyển mới trong việc quản lý nguồn nhân sự của các doanh nghiệp. Chỉ cần sở hữu Smartphone có kết nối mạng là mọi thành viên trong doanh nghiệp đều có thể thực hiện chấm công – khai báo vị trí. Việc chấm công GPS bằng phần mềm Quản trị Nhân sự GoHr được thực hiện như sau:

- Nhân viên sẽ được cấp 1 tài khoản để sử dụng phần mềm GoHr. Sau đó, nhân viên cần tải app GoHr trên Appstore/ CH play.

- Nhân viên có nhiệm vụ chấp nhận định vị qua GPS.

- Mỗi ngày, người lao động sẽ truy cập app để chấm công.

- Toàn bộ quá trình di chuyển của nhân viên sẽ được đưa về server chủ của đơn vị quản lý của mình để dễ dàng theo dõi việc chấm công hằng ngày.3. Lợi ích của việc chấm công bằng GPS

- Quản lý bảng công tự động, linh hoạt về ca kíp, ngày nghỉ, dịp lễ, tăng ca, nghỉ bù….

- Thiết  lập linh hoạt thời gian và lịch làm việc cho từng nhân viên theo phòng ban, chi nhánh.

- Nhờ việc tự động quản lý, thu thập dữ liệu đầy đủ, chính xác giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí.

- Cho phép đăng ký và phê duyệt trực tuyến đơn công tác ngay trên phần mềm chấm công theo quy trình. 

- Quản lý vị trí và thời gian làm việc của nhân viên.