CÓ THỂ THỎA THUẬN KHÔNG ĐÓNG BHXH ĐƯỢC KHÔNG?

Đăng bởi: Admin | 18/05/2021

Hiện nay có nhiều trường hợp người lao động chưa nhận thức được những quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia bảo hiểm xã hội nên thỏa thuận với người sử dụng lao động để không đóng bảo hiểm. Tuy nhiên như vậy có hợp pháp không? Nếu không thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo Điều 38 Nghị định 28/2020/ND-CP nếu doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận về việc không đóng BHXH sẽ bị xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp, tham gia không đúng đối tượng hoặc tham gia không đúng mức quy định.

- Phạt tiền từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động với hành vi đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp mà không phải là trốn đóng.

- Đồng thời, công ty sẽ phải nộp số tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian không đóng.


Phần mềm quản trị Nhân sự GoHR

Hotline: 0904 355 168

Web: http://gohr.vn/