CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI QUẢN TRỊ NHÂN SỰ RA SAO?

Đăng bởi: Admin | 22/05/2021

Với các giải pháp Công nghệ nhân sự tiềm năng đang nổi lên, chúng ta đang chứng kiến sự bùng nổ công nghệ đang định hình lại cơ bản cách mọi người tư duy và làm việc trong tất cả ngành nghề, bao gồm cả quản trị nhân sự.

Ngày nay, quản trị nhân lực trở thành đối tác chiến lược của Công ty. Cùng với sự thay đổi trong vai trò đối với doanh nghiệp, HR ngày càng làm việc hiệu quả hơn nhờ sự tác động từ tiến bộ khoa học công nghệ. Những xu hướng mà Công nghệ thay đổi hoạt động quản trị nhân lực:

1. Tuyển dụng

Tuyển dụng nhân viên mới là một quá trình tốn thời gian và tốn kém ngân sách Công ty, nhưng nhờ Công nghệ sử dụng dữ liệu lớn, việc tuyển dụng đã trở nên dễ dàng hơn để tìm những người có kỹ năng phù hợp với Công ty bạn. Các trang web điện tử, mạng xã hội, app tuyển dụng trở thành những công cụ đầy sức mạnh.

2. Kỷ luật cao hơn

Duy trì tuân thủ thường là một thách thức lớn đối với nhân sự. Nội quy và các quy định, phương thức phối hợp thay đổi và thường yêu cầu nhiều thủ tục và thông tin.

Các quy định được hỗ trợ truyền tải, nhắc nhở và kiểm soát bởi công nghệ hiện đại sẽ giúp các nguyên tắc trong tổ chức được thực thi nghiêm túc và đầy đủ hơn.

Các doanh nghiệp nắm bắt công nghệ sẽ đi đầu trong công tác tuyển dụng cũng như các điều kiện làm việc tốt hơn để cải thiện sự gắn kết của nhân viên và tăng hiệu quả công việc.


3. Phân tích quản trị hiệu suất hơn

Quản trị hiệu suất từ lâu đã là một chức năng nhân sự quan trọng. Các chuyên gia nhân sự đã thúc đẩy quá trình, giám sát hiệu suất, thu thập phản hồi và tạo điều kiện đánh giá, phát triển nhân viên thường xuyên. Công nghệ đã sắp xếp hợp lý quá trình và loại bỏ rất nhiều bước không cần thiết, nhưng giai đoạn tiếp theo của dữ liệu quản lý hiệu suất là ở chúng ta.

4. Vai trò chiến lược hơn cho nhân sự

Công nghệ đã cung cấp cho các chuyên gia nhân sự rất nhiều công cụ giúp giảm thiểu thời gian họ phải dành cho công việc hành chính, cho phép họ tập trung vào các vấn đề đòi hỏi tư duy chiến lược nhiều hơn.

Trước các ứng dụng di động và điện toán đám mây, HR không những phải quản lý khối lượng giấy tờ cực lớn mà còn phải đấu tranh liên tục để theo kịp sự tuân thủ, tuyển dụng và không ngừng sắp xếp thông tin nhân sự một cách khoa học hơn. Bằng cách đơn giản hóa các trách nhiệm như tuyển dụng, lưu trữ hồ sơ và bảng lương, công nghệ đã góp phần cải thiện đáng kể hiệu quả, độ chính xác và thậm chí là tinh thần nhân viên.

Vai trò của HR là một chức năng hành chính sẽ tiếp tục chuyển sang đối tác chiến lược cho tổ chức khi bộ phận tiếp tục được hỗ trợ bởi công nghệ giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ hành chính, giải phóng thời gian và nguồn lực để tạo ra tác động chiến lược hơn đối với tổ chức.

Công nghệ hỗ trợ tất cả quá trình từ tuyển dụng đến nghỉ hưu và nó đã thay đổi đáng kể cách các nhà quản lý và nhân viên tiếp cận dữ liệu nguồn nhân lực. Các tổ chức sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình này mà còn đưa vai trò của quản trị nhân lực lên một tầm cao mới.

Nguồn: IHRM

Phần mềm quản trị nhân sự

Hotline: 0904 355 168

Web: http://gohr.vn/