CUNG ỨNG LAO ĐỘNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đăng bởi: Admin | 15/06/2021

Cung ứng lao động và những điều bạn cần phải biết trong hiện tại và tương lai cung ứng lao động có vai trò như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta giải quyết tất cả.

Cung ứng lao động được biết đến là một mô hình mới phục vụ cho nhu cầu lao động của đông đảo các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên nhiều đơn vị vẫn chưa hiểu rõ về ngành này và dịch vụ này đặc biệt là những ưu điểm nổi bật của nó. Những băn khoăn của bạn về cung ứng lao động sẽ được giải đáp một cách cụ thể trong bài viết dưới đây Gohr sẽ giúp bạn để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm nguồn lao động.

1. Cung ứng lao động là gì?

Cung ứng lao động là hình thức cung cấp lao động theo nhu cầu hay đơn đặt hàng của đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh. Đơn vị cần tuyển lao động thay vì việc tuyển lao động như phương pháp truyền thống sẽ tìm nguồn cung ứng từ một đơn vị trung gian nào đó hoặc công ty thực hiện dịch vụ này.


Đơn vụ cung ứng lao động sẽ đảm bảo toàn bộ, tất cả các vấn đề như chi phí tuyển dụng, bảo hiểm xã hội, các vấn đề liên quan đến đối tượng lao động… và các vấn đề khác đối với người lao động. Đây được đánh giá là một hình thức mới mang lại những điểm tối ưu hóa và đơn giản hóa quy trình tuyển lao động tại các đơn vị sản xuất kinh doanh.

2. Nhu cầu sử dụng nguồn lao động ở nước ta hiện nay?

Tuy phát triển nhanh về số lượng và chất lượng nhưng chất lượng nguồn nhân lực còn rất nhiều hạn chế. Lao động có tay nghề cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế. Ở các công ty, nhà xưởng cơ khí, những vị trí đòi hỏi kỹ thuật cao vẫn thường do lao động nước ngoài đảm nhận. Không những vậy, khoảng cách giữa giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu của thị trường vẫn còn rất lớn. Hằng năm có hàng hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng phần lớn đều thất nghiệp. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn trong tình trạng khan hiếm lao động ở nhiều vị trí yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao.


Ngân hàng Thế giới đánh giá trình độ ngoại ngữ của nguồn nhân lực Việt Nam là chưa cao. Vì thế Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hội nhập quốc tế. Đây là một trong những nhân tố chủ yếu quan trọng nhất ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

       Dự báo về nguồn nhân lực Việt Nam năm 2021

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong năm 2021, thị trường lao động nước ta sẽ tiếp tục phát triển tích cực theo hướng chất lượng cao.

FALMI đã đưa ra con số dự báo về thị trường lao động Việt Nam năm 2021.  Theo đó nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 79,17%, nhu cầu nhân lực có trình độ sơ cấp nghề - CNKT lành nghề chiếm 22,77%. Trình độ trung cấp chiếm tỷ lệ 19,93%, cao đẳng chiếm 15,80%, đại học trở lên chiếm 20,67%. Theo đó, lao động giản đơn và lao động phổ thông đang có xu hướng giảm rất mạnh. Vì thế đến một lúc nào đó, ngay cả lực lượng lao động phổ thông cũng phải qua đào tạo.

Với xu hướng mới, năm 2021 thị trường lao động sẽ phát triển các ngành tích hợp công nghệ cao. Cụ thể là các ngành công nghiệp, dịch vụ kỹ thuật, an ninh mạng, an toàn thông tin, TMĐT,... Đây cũng chính là điểm nổi bật trong những năm tới đây của nước Việt ta.


Như vậy, với những chuyển biến tích cực của nguồn nhân lực Việt Nam, nước ta kỳ vọng có những bước đột phá mới. Đây cũng chính là cơ sở nền tảng cho các nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng phù hợp.

3. Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ cung ứng lao động


* Các ưu điểm của việc thuê lao động thời vụ 

Lao động thời vụ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vấn đề về nhân sự. Cụ thể:

3.1.Mang lại tính linh hoạt cao

Sử dụng lao động thời vụ giúp doanh nghiệp có sự linh hoạt về nhân sự. Doanh nghiệp có thể tăng lượng công nhân khi tới mùa cao điểm và giảm bớt nhân sự khi đã qua giai đoạn cao điểm. Hoặc các dự án đặc biệt khác của công ty theo từng thời điểm. 

3.2. Nâng cao hiệu quả công việc

Lao động thời vụ thường làm việc trong thời gian ngắn hạn, gấp rút. Hiệu quả công việc được đánh giá dựa trên chỉ tiêu, con số. Vì vậy, họ sẽ tập trung làm việc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

3.3. Tiết kiệm chi phí

Tuyển dụng lao động thời vụ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc tuyển dụng lao động lâu dài. Thay vì việc phải trả lương theo tháng thì với lao động thời vụ chỉ cần trả lương theo ngày, giờ làm việc. Hơn nữa, việc thuê lao động thời vụ sẽ hạn chế được các chi phí liên quan như bảo hiểm, ngày nghỉ ,lễ tết, ốm đau,...

3.4. Thúc đẩy tinh thần làm việc

Bổ sung lao động thời vụ có thể giúp cải thiện được tinh thần làm việc chung của cả công ty. Khi nhân viên cố định bị buộc phải tăng ca hoặc làm thêm do sự thiếu hụt lao động không đảm bảo được tiến độ công việc thì lao động thời vụ lúc này sẽ có tác dụng hỗ trợ trợ và thúc đẩy tinh thần làm việc cho các nhân viên cố định của công ty.

* Các nhược điểm của việc thuê lao động thời vụ 

Bên cạnh các lợi ích mà lao động thời vụ này mang lại thì cũng có một vài nhược điểm của đối tượng lao động mà các doanh nghiệp cần lưu ý:

        Do phải làm một công việc mới trong một môi trường mới, thời gian gắn bó không đủ dài để người lao động có thể nắm bắt tình hình nên rất khó nắm bắt được hết quy trình làm việc. Điều này có thể khiến năng suất không đạt được như kỳ vọng.

        Khi nhân viên thời vụ hợp tác cùng với nhân viên cố định, với cùng một công việc trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Nhưng lại không nhận được những lợi ích tương tự. Điều này có thể dẫn tới phát sinh mâu thuẫn.    

        Lao động thời vụ thường chỉ thuê trong một thời điểm và trong một thời gian ngắn hạn, không có sự cam kết, lâu dài với doanh nghiệp. Vì vậy, việc tuân thủ nội quy, kỷ luật nơi làm việc còn khá kém.

        Lao động thời vụ thường thiếu rất nhiều điều kiện để hưởng chế độ, lợi ích giống như nhân viên cố định. Doanh nghiệp có thể gặp các vấn đề liên quan đến pháp luật như chính sách bảo hiểm hoặc các rủi ro như tai nạn lao động. 

4. Lợi ích khi sử dụng cung ứng lao động?

4.1. Bổ sung nhân sự linh động.

Vào dịp cuối tháng, cuối năm… các doanh nghiệp thường trong tình trạng quá tải đơn hàng. Nguồn nhân lực cố định tại công ty không thể nào đáp ứng nổi nhu cầu của người tiêu dùng về sản lượng, năng suất được đề ra.

Đây chính là bài toán nan giải khiến không ít các nhà quản lý gặp khó khăn. Bởi nếu tuyển thêm lao động, doanh nghiệp phải mất thêm thời gian cũng như chi phí để đào tạo đó là điều hết sức nan giải. Chưa kể, khi qua giai đoạn cấp bách này, việc bố trí việc làm cho công nhân viên cung sẽ gặp không ít khó khăn, dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn lực.

4.2.Cung cấp lao động kịp thời

Dịch vụ cung ứng lao động luôn có sẵn nguồn lao động lớn với đa dạng các ngành nghề, chuyên môn. Thay vì bỏ ra ít nhất từ 2-3 tháng để tuyển dụng và đào tạo, nguồn lao động này có thể làm việc theo ngày và trả lương theo ngày. Nhờ đó tránh được tình trạng công việc bị gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến trình hoàn thành, năng suất được đề ra.

4.3.Giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro

Dịch vụ cung ứng lao động sẽ giúp doanh nghiệp chọn được người lao động phù hợp với từng ngành nghề. Thay vì phải thực hiện tuần tự tuyển dụng - đào tạo - thay thế - chấm dứt hợp đồng với những nhân viên không đáp ứng được yêu cầu, đơn vị bạn có thể thay thế bất cứ lúc nào nếu họ không đáp ứng đủ yêu cầu. Nhân sự mới sẽ ngay lập tức được thay thế để đảm bảo chất lượng công việc được thông suốt và không bị gián đoạn.

Khi lựa chọn dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ hạn chế được các rủi ro như:

        Không đáp ứng được các đơn hàng số lượng lớn và gấp, ngắn hạn trong 1-3 tháng.

        Giảm các khâu thủ tục hành chính, vướng mắc và tranh chấp với nhân sự.

        Thuận lợi trong việc cắt giảm nhân sự trong các tình huống nhất định,

        Hợp thức hóa các chi phí có hóa đơn…

4.4.Giúp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp sẽ là bên sử dụng lao động. Nhưng họ lại chịu sự quản lý của công ty cung ứng. Chính vì vậy, mọi vấn đề về quyền lợi của người lao động như các khoản tiền bảo hiểm, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, lương thưởng… sẽ được đơn vị quản lý chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bạn sẽ không phải mất thêm khoản chi phí để tuyển dụng nữa.

5.Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Gohr về cung ứng dịch vụ hy vọng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cung ứng dịch vụ. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.