GIẢI PHÁP VÀ DỊCH VỤ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ (PHẦN 1)

Đăng bởi: Admin | 14/10/2021

Dịch vụ Nhân sự trọn gói-giải pháp dành cho các doanh nghiệp? Tại sao dịch vụ nhân sự hiện nay lại là xu hướng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ? Hãy cùng GoHr tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé:

I. Dịch vụ nhân sự là gì?

Dịch vụ nhân sự là dịch vụ được thực hiện dưới hình thức thuê một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, thay thế cho  Doanh nghiệp để đảm nhiệm các nghiệp vụ Nhân sự như: Thực hiện các thủ tục về hợp đồng lao động; Tính toán việc chi trả lương hàng tháng; đăng kí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp; tính toán, chi trả thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế,… sau đó gửi thông tin chi tiết về lại cho chủ doanh nghiệp.

II. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHÂN SỰ VÀ ĐỐI TƯỢNG NÊN SỬ DỤNG

2.1: Giảm chi phí lao động và sử dụng nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm

Để tuyển một bộ phận nhân sự tại doanh nghiệp, ngoài chi phí tuyển dụng; chi phí lương, thưởng hàng tháng các doanh nghiệp sẽ phải trả thêm các khoản như thuế thu nhập cá nhân cho người lao động, chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chi phí đào tạo, phát triển năng lực...

Bên cạnh đó, chi phí thuê dịch vụ bên ngoài đa phần thấp hơn chi phí tự xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp. Bởi vì với đội ngũ nhân sự cố định, doanh nghiệp không phải chi trả thêm nhiều chi phí như thuế thu nhập cá nhân, các loại bảo hiểm cho nhân viên của mình. Và doanh nghiệp không cần lo lắng về mặt bằng, cơ sở vật chất hay không gian làm việc.

3.2: Giảm thiểu rủi ro

Trước khi nhân viên nhận việc, các ứng viên sẽ thử việc tại doanh nghiệp mà không cam kết giàng buộc về pháp lý. Như vậy, nếu ứng viên nghỉ giữa chừng Công ty sẽ mất khoản chi phí lớn. Đặc biệt trong Công ty nhỏ không có bộ phận nhân sự chuyên biệt thì sẽ không có nhân sự để bàn giao công việc.

Lương, thuế, bảo hiểm … là những khoản liên quan trực tiếp đến người lao động, nếu nhân viên C&B không biết các xây dựng các chính sách cân bằng, công khai minh bạch hoặc chưa đủ khôn khéo trong việc thương lượng đàm phán với người lao động thì rất dễ để xảy ra các tranh chấp lao động, khiến doanh nghiệp đối mặt với các rủi ro pháp lý và chi phí.

2.2: Tăng hiệu suất công việc

Thuê dịch vụ Nhân sự bên ngoài sẽ đảm bảo tiến độ công việc và luôn được vận hành đúng lúc và đúng thời hạn. Với trình độ chuyên môn cao đảm bảo hiệu suất làm việc tốt, thích ứng với mục tiêu mong muốn của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ tập trung hơn vào việc sản xuất, kinh doanh. Bởi vì nhân sự bên ngoài có thể cải thiện hiệu suất làm việc khi họ có chuyên môn cao cùng với khả năng thực hiện các nhiệm vụ này tốt hơn chính doanh nghiệp đi thuê. Từ đó, thuê dịch vụ Nhân sự làm tăng năng suất làm việc mà không làm tăng chi phí lương.


Như vậy, những doanh ngiệp vừa và nhỏ không nhất thiết phải thành lập phòng nhân sự để thực hiện một vài chức năng đơn giản như đề ra các chính sách, quy định cũng như những luật lệ trong công ty hoặc tuyển dụng, đào tạo và chi trả lương. Họ nên sử dụng giải pháp về Nhân sự từ bên ngoài. Các doanh nghiệp lớn thường có nguồn lực dồi dào để có thể nhìn nhận và hạn chế những rủi ro. Những doanh nghiệp nhỏ thường không nhận ra những nguy cơ ngày càng tăng lên khi cơ cấu tổ chức ngày càng phức tạp.

Trên đây là những lợi ích và đói tượng nên sử dụng dịch vụ quản trị nhân sự. Bạn đang muốn tìm hiểu về đơn vị cung cấp giải pháp nhân sự uy tín, hãy theo dõi tiếp phần 2.