Những thách thức nhân sự lớn nhất trong năm 2020

Đăng bởi: admin | 19/04/2021

Những thách thức nhân sự lớn nhất trong năm 2020

Nhiều nhóm nhân sự đã có kế hoạch mở rộng lực lượng làm việc của họ hoặc tạo ra các sáng kiến văn hóa công ty mới, nhưng thay vào đó, họ phải đối mặt với một loạt các vấn đề: nhóm hoàn toàn từ xa, hướng dẫn sức khỏe mới tại nơi làm việc, nhân viên bị phân tâm và căng thẳng, và đối với một số người, nhu cầu giảm kích cỡ. Những thách thức về quản lý nguồn nhân lực vào năm 2020 trông khác rất nhiều so với những gì bạn có thể đã lên kế hoạch.

Hãy xem một số thách thức nhân sự phổ biến trong năm 2020 và các ý tưởng để giải quyết những vấn đề mới này:

1. Duy trì Văn hóa Công ty

Vào đầu năm, bạn có thể đã suy nghĩ về những cách bạn có thể cải thiện văn hóa công ty hoặc có khả năng giới thiệu các giá trị hoặc sáng kiến ​​văn hóa mới. Nhưng hóa ra một trong những thách thức nhân sự lớn nhất trong năm 2020 chỉ đơn giản là duy trì văn hóa vượt qua khủng hoảng. Dưới đây là một số phương pháp chúng tôi đã sử dụng để duy trì văn hóa trong năm bận rộn này:

- Tập trung vào mọi người

Khi bạn ở trong chế độ khủng hoảng, bạn có thể dễ dàng tập trung vào danh sách việc cần làm và nhiệm vụ được giao. Nhân sự cần tận dụng cơ hội này để mở rộng tư duy của họ.

- Giao tiếp thường xuyên

Giao tiếp nhất quán, xây dựng văn hóa làm việc minh bạch và sự tin tưởng giữa bạn và nhân viên. Việc liên lạc thường xuyên cũng có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn không làm cho nhân viên của mình quá tải thông tin trong rất nhiều thông tin dài dòng về dịch bệnh. Chúng ta nên gửi thông báo hàng tuần cập nhật cho nhân viên về những điều như khi nào sẽ trở lại văn phòng và đưa ra những ý tưởng để họ luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Chúng ta cũng nên tiếp tục tổ chức các cuộc họp toàn công ty hàng tháng nhưng chuyển chúng sang họp trực tuyến để giữ an toàn cho mọi người.

- Tiếp tục ghi nhận nỗ lực của nhân viên

Nếu không gặp trực tiếp nhân sự mỗi ngày làm việc, sự ghi nhận có thể dễ dàng chậm lại hoặc thậm chí dừng lại. Hãy chắc chắn rằng nhân viên có một kênh để nhận ra đồng nghiệp của họ và mọi công việc đều được ghi nhân. Bạn có thể yêu cầu người quản lý dành thời gian khen ngợi trong các cuộc họp bộ phận của họ, khuyến khích nhân viên gửi tin nhắn hỗ trợ cho nhau hoặc cung cấp Phần mềm quản trị nhân sự để đồng nghiệp có thể tương tác và làm việc trên cùng một nền tảng.

2. Quản lý lực lượng lao động từ xa

Bạn có thể đã đề nghị một ngày làm việc tại nhà không thường xuyên cho nhân viên của mình hoặc thậm chí có một số nhân viên hoàn toàn từ xa. Nhưng trong đại dịch, có nhiều khả năng bạn đang làm việc với một lực lượng lao động hoàn toàn từ xa.

Chúng ta nên tìm cách tái tạo những gì bạn yêu thích nhất khi ở văn phòng, chẳng hạn như trò chuyện về ngày cuối tuần của bạn hoặc chỉ nói đùa, và đưa điều đó vào các tương tác, tin tức truyền thông nội bộ trên một nền tảng quản trị nhân sự dùng chung của tổ chức. Mặc dù hệ thống phần mềm hay các cuộc gọi điện video không thể thay thế tất cả cùng ở văn phòng, nhưng nó có thể giúp nhân sự của bạn luôn kết nối trong thời gian chờ đợi.

3. Giới thiệu nhân viên mới từ xa

Bạn đã quen với tất cả các điểm dừng khi giới thiệu nhân viên mới. Bạn dẫn họ tham quan văn phòng, giới thiệu họ với đội ngũ tuyệt vời, thể hiện văn hóa công ty và thậm chí có thể mang lại cho họ một số điều thú vị bên lề về tổ chức. Điều đó có thể phức tạp khi bạn chỉ gặp ai đó qua webcam. Hãy thử một số mẹo này để giới thiệu nhân viên mới nhé:

- Gửi một lá thư điện tử giới thiệu: Làm thế nào để bạn làm cho người mới thuê cảm thấy thoải mái khi họ đã chọn làm việc cho tổ chức của bạn mà không có sự chào đón trực tiếp? Bằng cách gửi cho họ thư chào mừng từ người quản lý bao gồm những điều họ mong đợi vào ngày đầu tiên và các thông tin cần cung cấp trước thời hạn.

- Thiết lập các kênh giao tiếp trong công việc: Không ai muốn dành toàn bộ ngày đầu tiên của họ để làm việc với bộ phận CNTT. Tài khoản email, hệ thống phần mềm với thông tin đăng nhập sẽ sẵn sàng hoạt động vào ngày đầu tiên.

- Thông báo: chúng ta sẽ không thể ghé vào bàn làm việc của nhân viên mới. Vì vậy, hãy khuyến khích mọi người gửi email toàn bộ phận giới thiệu đồng đội mới và khuyến khích đồng nghiệp liên hệ và chào đón họ.

- Giúp họ ổn định cuộc sống: ăn trưa chào mừng ảo, chỉ định một người bạn trả lời các câu hỏi và tạo cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty.

Không ai mong đợi mọi thứ sẽ diễn ra như vậy khi chúng ta đang lập kế hoạch cho năm, nhưng các nhóm nhân sự đã giải quyết các thách thức về nhân sự vào năm 2020 bằng sự sáng tạo và kỹ năng. Hãy ghi công cho bản thân vì đã thích nghi với những thách thức về nhân sự trong COVID-19. Đây là hy vọng để công ty của bạn bước vào 2021 với nhiều thử thách mới phía trước hơn.