Phần mềm quản lý nhân sự - Dễ cho Sale tiện cho Mar

Đăng bởi: Admin | 31/05/2021

Phần mềm quản lý nhân sự được ứng dụng phổ biến trong doanh nghiệp; nhằm giải quyết hổ trợ bộ phận nhân sự hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chính xác các lĩnh vực liên quan đến tính công, chấm phép, kết chuyển lương, thưởng, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên,... Phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành của thế giới, tạo nên lợi thế cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia mà nó còn góp phần giúp chúng ta tạo ra nguồn thế tối ưu các nguồn lực và tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ. Vậy phần mềm quản lý nhân sự là gì Gohr sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc sau đây.

1.Trước tiên chúng ta cần phải hiểu phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự được ứng dụng phổ biến trong doanh nghiệp; nhằm giải quyết hổ trợ bộ phận nhân sự hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chính xác các lĩnh vực liên quan đến tính công, chấm phép, kết chuyển lương, thưởng, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên,...

Phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành của thế giới, tạo nên lợi thế cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia mà nó còn góp phần giúp chúng ta tạo ra nguồn thế tối ưu các nguồn lực và tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ. Vậy phần mềm quản lý nhân sự là gì Gohr sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc sau đây.


2. Tại sao lại sử dụng phần mềm nhân sự thay cho Excel?

Phần mềm quản lý nhân sự chính là công cụ để các nhà quản trị nắm được tình hình nhân sự một cách tổng quát và chính xác nhất, từ đó đề ra các phương pháp để đưa nguồn nhân sự của mình đi lên hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra và đưa nguồn nhân sự đi lên nhằm tối ưu hóa thời gian và công sức một cách hợp lý nhất.


2.1. Lý do thứ nhất: Đầy đủ, tự động, chính xác, hiệu quả.

- Tự động hóa quá trình chấm công, giám sát, theo dõi nhân viên tăng ca hay xin nghỉ phép.

- Theo dõi, báo cáo tổng thời gian làm việc trên thực tế và lên kế hoạch cụ thể rõ ràng, thời gian đến và về sớm hay muộn của nhân viên trong công ty.

- Ghi nhận lại lịch sử dữ liệu trên hệ thống và thực hiện sao lưu định kỳ.

- Quản lý toàn bộ các thông tin và hồ sơ quan trọng về nhân sự một cách dễ dàng.

- Tiết kiệm thời gian khi điều hành nhân sự trong công ty, giám sát hiệu suất làm việc hàng ngày trung bình của một nhân viên.

- Tích hợp với các module khác như tính lương tự động, kê khai bảo hiểm xã hội, quyết toán thuế, giúp làm tăng năng suất một cách hiệu quả mà không thủ động.

2.2. Lý do thứ hai: Tương đối dễ dàng:

- Kết nối với các thiết bị, phần mềm hỗ trợ quản lý khác như: phần mềm chấm công  phần mềm kế toán bên cạnh đó còn có rất nhiều phần mềm giúp quản lý nhân sự khác.

- Đặc biệt, phần mềm được thiết kế ngày càng an toàn và độ bảo đảm cao phòng tránh trường hợp các dữ liệu bị đánh cắp và kê khai sai sự thật.

- Dữ liệu được lưu trữ thống nhất tại một nơi, bảo mật an toàn cao phồng chống kẻ gian đột nhập.

3.Phầm mềm quản lý nhân sự mang lại lợi ích gì?

3.1. Mang lại hiệu quả đầu tư cao

    - Hỗ trợ quản lý nhân sự trong công ty của doanh nghiệp, tiền lương hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực quản lý.

    -Tạo niềm tin lớn cho người lao động xây dựng mô hình chuyên nghiệp hiệu quả năng suất  lao động tăng.

    - Cho phép người dùng làm việc từ xa qua mạng internet đây là mô hình được rất nhiều người lựa chọn vì tính khả quan cao.

    - Vận hành một cách ổn định


3.2. Nâng cao hiệu quả của công tác quản trị nhân sự

   - Lưu trữ toàn bộ hồ sơ, thông tin của các cá nhân, trình độ, năng lực, công tác khen thưởng, và kỳ luật theo đúng quy định đã đề ra.

    - Giám sát thời gian làm việc chặt chẽ thông qua chấm công, tính lương được tự động hóa vô cùng chuyên nghiệp.

   - Cán bộ dễ dàng hoạch định, theo dõi kế hoạch đào tạo đã có sẵn nhằm  đánh giá năng lực làm việc và chất lượng nguồn nhân lực.

3.3. Phần mềm nhân sự cung cấp các giải pháp có độ an toàn, bảo mật cao

   - Phần mềm được gây dựng trên nền công nghệ tiên tiến, đã qua quá trình thử nghiệm một cách kỹ càng, hạn chế tối đa lỗi trong quá trình sử dụng

   - Đảm bảo an toàn cho dữ liệu, việc phân quyền, bảo mật giúp tăng độ an toàn tuyệt đối.

3.4. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tình

– Người dùng trải nghiệm tính năng tiện ích của phần mềm quản lý nhân sự cùng dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tình của Gohr. Sẵn sàng bảo trì, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng.

=> Trên đây là một số thông tin cơ bản về ưu điểm nổi trội của phần mềm quản lý nhân sự trong hoạt động doanh nghiệp.

4. Các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân sự tốt?


4.1. Phù hợp nhu cầu nghiệp vụ của khách hàng

Mỗi một phần mềm quản trị nhân sự được xem là phần mềm hữu hiệu phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nghiệp vụ nhân sự của riêng từng doanh nghiệp. Điều này được thể hiện ở sự đa dạng và linh hoạt của phần mềm, có thể thực hiện những thay đổi tùy vào từng chính sách cụ thể khác nhau và có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm cũng rất phổ biến khác ví dụ như: phần mềm kế toán,....

4.2. Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu nhân sự chính là một trong những thông tin mang tính quan trọng nhất của doanh nghiệp, do đó chúng cần phải được bảo mật ở mức tuyệt đối an toàn. Theo đó, các chức năng phân quyền tự động cũng cần được thực hiện một cách chi tiết, bảo mật đến từng bộ phận, chức năng bảo vệ cho người dùng sử dụng lại một cách hiệu quả nhất.

4.3. Quản lý tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Các hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ và dành hết sự quản lý ngay từ khi bắt đầu làm việc cho đến tận khi họ nghỉ việc, giúp cho nhà quản trị có thể bao quát được về năng lực thực sự của họ, để từ đó đưa ra quyết định phân bổ nguồn lực một cách hợp lý.

4.4. Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai

Một doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp có khả năng xây dựng nên một đội ngũ nhân sự thực lực giỏi, biết cống hiến ngay cả cho hiện tại và tương lai. Ngoài những chức năng xây dựng hệ thống đối chiếu năng lực cho từng vị trí công việc, phần mềm quản lý nhân sự còn được xem là hiệu quả khi phải có thêm công cụ hoạch định cho những nguồn lực thừa kế cũng như có thể đánh giá được các rủi ro thay đổi về nguồn lực nội bộ trong công ty.

5. Lý do đánh giá phần mềm nhân sự không đáp ứng đủ tiêu chí?

Đa số những phần mềm quản lý nhân sự không tốt thường xuất hiện ở những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Các hạn chế có thể kể đến như:

    - Thiếu tính đồng bộ.

    - Thường không hỗ trợ tích hợp với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp mà không trả phí.

    - Tính rủi ro cao, có thể bị mất thông tin nhân sự nếu có sự xâm nhập từ bên ngoài.

    - Hỗ trợ đến từ phía nhà cung cấp kém.

    - Không có tính khả dụng cao.

6. Top 7 phần mềm quân sự tốt nhất hiện nay


6.1. Gohr

Gohr đang là một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay được các nhà tuyển dụng tin dùng, các doanh nghiệp chọn Gohr vì tính khả quan và ưu việt của nó đem lại lợi nhuận cao cho chất lượng nguồn nhân công nhưng lại không tốn chi phí quá nhiều cho việc đẩy nhanh tốc độ làm việc.


6.2. Zoho People


Là phần mềm quản lý nhân sự giúp các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng vận hành công việc một cách dễ dàng mà không phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Phần mềm nhân sự Zoho People linh hoạt và đơn giản cho phép người dùng quản lý các hoạt động của nhân viên gồm: quản lý hồ sơ, chấm công, ngày phép.

Với hệ thống tinh giản này bạn có thể hoàn thành các tác vụ quản lý nhân sự một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nhân viên có thể truy cập qua cổng thông tin nhân viên để có thể cập nhật được về ngày phép, ngày công…

6.3. Tanca


Tanca là mô hình phần mềm nhân sự công nghệ 4.0 với sự chuyển đổi công nghệ số trong quản lý nhân sự. Biết đến là phần mềm quản lý chấm công từ xa, Tanca có thể giúp các nhà doanh nghiệp giảm thiểu được số lượng nguồn nhân sự quản lý mà vẫn đảm bảo tính chính xác một cách tuyệt đối.

Hơn nữa, tính năng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% thủ tục giấy tờ, giảm 70% thời gian xử lý nhân sự.

Tanca phù hợp với mọi ngành nghề của doanh nghiệp, đặc biệt với những ngành nghề có tính linh hoạt cao và sự biến động nhân sự liên tục. Tanca sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng hiệu quả và độ bảo mật tương đối cao.

6.4. SINNOVA-HRMSSinnova – HRMS là phần mềm quản lý nhân sự cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp toàn diện phát triển nguồn nhân lực. Được thiết kế với đầy đủ các tính năng hiện đại, chạy ứng dụng trên nền tảng website, thích hợp với mọi thiết bị giúp kết nối nguồn nhân lực và giảm khối lượng công việc cho quản lý.

Phần mềm này có khả năng đáp ứng linh hoạt trong thiết lập cấu hình giúp doanh nghiệp tùy biến đáp ứng nhu cầu.

6.5. Amis.vn


Phần mềm quản lý nhân sự Amis.vn do MISA phát triển giúp các nhà doanh nghiệp thực hiện các chức năng của quản trị nhân sự một cách hiệu quả như: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương, giải quyết các chế độ cho nhân viên….

6.6. OOC digiiHRPhần mềm quản lý hồ sơ nhân sự OOC DigiiHR có giao diện thân thiện, phong phú, đa dạng và đầy đủ các tính năng. Giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân sự theo chức danh, lấy dữ liệu làm căn cứ để triển khai các tác vụ khác như quản lý kết quả, đánh giá năng lực, hiệu suất, quản lý đãi ngộ.

Các tính năng chủ yếu của OOC DigiiHR:

    - Cơ cấu tổ chức

    - Thông tin nhân sự

    - Đánh giá năng lực

    - Quản lý KPI

    - Quản lý đãi ngộ

    - Quản lý công việc

Ngoài ra phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể xử lý thông tin online, đây là một trong những điểm sáng của OOC DigiiHR.

6.7. FAST HRM online

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân. 

Fast HRM Online cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên như thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích… Từ đó công việc quản lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

7.Tổng kết.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về phần mềm quản lý nhân sự sẽ đem lại hiệu quả cao cho các nhà tuyển dụng và Gohr xin đồng hành với các bạn và đi cùng thành công của các bạn từ hiện tại cho đến tương lai.