THỜI ĐIỂM NÀO TÌM VIỆC DỄ NHẤT TRONG NĂM

Đăng bởi: Admin | 03/11/2021

Để nhanh chóng tìm được công việc ngay sau nhảy việc, cần biết đâu là thời điểm dành cho mình tìm công việc mới rất quan trọng. Bởi có rất nhiều yếu tố về thời điểm trong năm của các doanh nghiệp tác động. Giống như hầu hết chức năng kinh doanh, hoạt động chiêu mộ và tuyển dụng đều có khuynh hướng và lưu lượng, nên nếu chú ý bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể chọn ra thời điểm thích hợp để nộp đơn cho nhà tuyển dụng

I. Thời điểm tìm việc tốt trong năm

- Mùa cao điểm tuyển dụng nhân sự trong năm đó là là giai đoạn từ đầu năm dương lịch đến sau Tết nguyên đán.. Trong thời điểm đầu năm là thời điểm khởi động lại các hoạt động của các công ty cho năm tài chính tiếp theo. Lúc này nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao và những buổi phỏng vấn sẽ được xúc tiến nhanh chóng.

Các công ty cũng thường đổ kinh phí tuyển dụng của cả năm vào tháng 1, các hoạt động tuyển dụng vốn trì hoãn từ các tháng 11 và 12 bây giờ cũng được tiếp tục triển khai. Ngoài ra thì tháng 1 trước Tết Nguyên Đán cũng là tháng nhảy việc, bởi đa số nhân viên sẽ đợi nhận xong thưởng cuối năm vào tháng 12.

- Tháng 09 và tháng 10 là thời điểm khởi động lại các hoạt động của công ty sau các hoạt động nghỉ ngơi, du lịch mùa hè nên nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ tăng cao. Vậy nên là mùa tuyển dụng lại vào guồng. Các vị trí vào thời gian này cũng nhiều như tháng 01 và tháng 02 vậy.  

- Tháng 03, tháng 04, tháng 05 là thời điểm sau Tết âm lịch cũng sẽ còn kha khá vị trí cần người. Thêm nữa là công ty cũng cần làm nhanh nhanh để kết thúc các chương trình tuyển dụng trước mùa hè. Vì mùa hè là mùa các doanh nghiệp tổ chức du lịch, nghỉ mát.II. Thời điểm không nên nhảy việc

- Tháng 06, 07, 08 là mùa của các hoạt động du lịch, vui chơi nên tình trạng tuyển dụng cũng rất là trì trệ. vì các tháng trước đó phòng tuyển dụng sẽ tuyển đủ kế hoạch để lên kế hoạch du lịch cho Công ty.

Tháng 06, 07 là lúc các công ty có nhiều lựa chọn cho vị trí thực tập sinh, hay lựa chọn những sinh viên mới tốt nghiệp. Điều đó có nghĩa là hồ sơ của bạn dù có tốt đến đâu cũng chưa chắc đã giúp bạn vượt qua được vòng chọn lọc CV.

- Tháng 11, 12 là hai tháng rất trì trệ trong việc tuyển dụng. Hai tháng này các phòng ban chuẩn bị cho năm mới, nên nhu cầu không cao. Thêm nữa là phòng Nhân sự sẽ chờ đến tháng 01, 02 thì được cấp nhiều tiền hơn để tuyển dụng.

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có chiến lược tuyển dụng khác nhau. Người tìm việc phải căn cứ vào công việc mình muốn ứng tuyển để lựa chọn thời gian phù hợp. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng về ngành nghề của mình và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể nhé.

Dù bạn làm gì, cũng nên lưu ý đến mùa tuyển dụng để không mất nhiều thời gian tìm kiếm việc làm cho mình. Và dù thời điểm nào trong năm, hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, chính thái độ, kinh nghiệm của bạn mới là điều nhà tuyển dụng quan tâm. Chúc bạn may mắn!